“เกาะปอดะ” (Poda Island) เป็นเกาะที่มีขนาดเล็ก และงดงามแห่งทะเลกระบี่ มีพื้นที่แสนน่ารักประมาณ 1 กิโลเมตร ตั้งอยู่ห่างจากหาดอ่าวนางเพียง 8 กิโลเมตร หากยืนอยู่ริมหาดอ่าวนาง หรือหาดพนรัตน์ธาราแล้วมองออกไปในทะเลจะเห็นหมู่เกาะน้อยใหญ่กระจุกตัวอยู่ในบริวณใกล้ๆ กัน เกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในนั้นคือ “เกาะปอดะ” (Poda Island) ส่วนเกาะใกล้ๆ กัน ได้แก่ เกาะทับ เกาะหม้อ และเกาะไก่

“เกาะปอดะ” (Poda Island)
“เกาะปอดะ” (Poda Island)

“เกาะปอดะ” (Poda Island) ถูกโอบล้อมด้วยหาดทรายละเอียดสีขาวนวล รู้สึกนุ่มบรรเทาเท้าเมื่อได้สัมผัส คู่ควรกับเวลาพักผ่อนที่คุณรอคอยอย่างยิ่ง บริเวณหาดด้านหน้าของเกาะปอดะมีชายหาดเป็นแนวยาวที่สวยงามดุจภาพถ่าย เหมาะมากกับสายกิจกรรมที่พร้อมลงเล่นน้ำ ส่วนด้านซ้ายของหาดคนที่ต้องการความเงียบสงบคงปลื้มไม่น้อย เพราะเงียบสงบคนน้อย และสุดท้ายหาดด้านขวาหรือทิศเหนือของเกาะไม่เหมาะที่จะพักผ่อนเล่นน้ำ เพราะเป็นจุดจอดเรือหางยาว และใกล้ทางเข้าร้านอาหารผู้คนพุกพล่านพอสมควร

ดำน้ำตื้นดูแนวปะการังที่อยู่ห่างจากชายหาด “เกาะปอดะ” (Poda Island) ออกไปประมาณ 20 เมตร
ดำน้ำตื้นดูแนวปะการังที่อยู่ห่างจากชายหาด “เกาะปอดะ” (Poda Island) ออกไปประมาณ 20 เมตร

เกาะปอดะไม่ได้มีแต่เพียงความสวยงามให้คุณได้ชื่นชมเพียงเท่านั้น แต่ยังเพิ่มความเย้ายวนขึ้นมาอีกระดับด้วยแนวปะการังที่อยู่ห่างจากชายหาดออกไปประมาณ 20 เมตร จึงทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นสถานที่ดำน้ำดูปะการังน้ำตื่นที่ดีเยี่ยมและยังร่มรื่นด้วยต้นสนมากมายให้คุณได้รู้สึกถึงความสมบูรณ์ของธรรมชาติ

“เกาะปอดะ” (Poda Island)
“เกาะปอดะ” (Poda Island)

สำหรับคนที่รักทะเล หรือกำลังมองหาสถานที่สักแห่งที่สามารถเอนกายพักผ่อน หรือเติมประสบการณ์ด้วยกิจกรรมสนุกๆ ให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น “เกาะปอดะ” (Poda Island) ควรเป็นหนึ่งในสถานที่ตัวเลือกที่ควรอยู่ใน List รายการสถานที่ และขอบอกได้เลยว่าให้คุณจะต้องหลงรักชนิดที่ถอนตัวไม่ขึ้นเชียวล่ะ