Koh Kai / Chicken Islands
Koh Kai / Chicken Islands

“เกาะไก่” (Koh Kai / Chicken Islands) ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะปอดะในทะเลกระบี่หน้าอ่าวนาง ห่างจากชายฝั่งประมาณ 8 กิโลเมตร เกาะไก่ คือหนึ่งในสามเกาะที่ทำให้เกิดสันทรายที่เราเรียกว่า “ทะเลแหวก ” อยู่ทางด้านทิศตะวันตกที่มีสันฐานมาจากเกาะใหญ่

เกาะไก่ คือหนึ่งในสามเกาะที่ทำให้เกิดสันทรายที่เราเรียกว่า "ทะเลแหวก "
เกาะไก่ คือหนึ่งในสามเกาะที่ทำให้เกิดสันทรายที่เราเรียกว่า “ทะเลแหวก “

เกาะไก่ มีอีกหลายชื่อเรียกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เกาะปอดะนอก หรือเกาะด้ามขวาน ที่เป็นเช่นนั้นเพราะ เกาะไก่ มีหินรูปคอไก่ที่คนนิยมไปชื่นชมความแปลกของธรรมชาติที่เกาะแห่งนี้ มีลักษณะเป็นชะง่อนผาที่ยื่นออกมาคล้ายกับส่วนหัวของไก่ หรือด้ามขวานที่วางตั้งอยู่ แต่ชาวต่างชาติบางกลุ่มที่ได้มาท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่ ก็กลับมองเห็นเป็นป็อบอาย ความสนุกอีกอย่างหนึ่งที่เมื่อได้มาเยือนเกาะไก่คงเป็นการได้ปล่อยจินตนาการของคุณสัมผัสกับโลกของธรรมชาติที่อาจจะเปลี่ยนแปลงรูปร่างออกไปตามการมองเห็นของแต่ละบุคคล

อีกฟากหนึ่งของเกาะ เป็นหน้าผาสูงชัน และเป็นจุดดำน้ำตื้นดูปะการัง
อีกฟากหนึ่งของเกาะ เป็นหน้าผาสูงชัน และเป็นจุดดำน้ำตื้นดูปะการัง

เมื่อเลี้ยวลัดเลาะผ่านตัวไก่อ้อมไปยังอีกฟากหนึ่งของเกาะก็จะพบกับหน้าผาสูงชันที่มีชื่อเสียงเรื่องทิวทัศน์ที่สวยงามที่จะช่วยทำให้ภาพถ่ายวันพิเศษของคุณสมบูรณ์แบบ และเป็นจุดดำน้ำตื้นให้นักท่องเที่ยวได้ทำกิจกรรมดูปะการังอย่างเพลิดเพลิน ได้ตื่นเต้นกับฝูงปลาทะเลสวยงามมากมาย อาทิเช่น ปลานกแก้ว ปลาลายเสือ หอยมือเสือ ฯลฯ นักท่องเที่ยวสามารถลงไปว่ายน้ำใกล้ชิดกับธรรมชาติ และยังสามารถให้อาหารปลาด้วยขนมปัง

ฝูงปลาลายเสือมากมาย พร้อมที่จะแหวกว่ายมาหาคุณ
ฝูงปลาลายเสือมากมาย พร้อมที่จะแหวกว่ายมาหาคุณ

แนะนำให้โรยขนมปังไว้รอบๆตัว แล้วฝูงปลาก็จะมาอยู่รายล้อมรอบตัวของคุณ แค่คิดภาพที่จะได้สัมผัสบรรยากาศสุดเอ็กคูลซีฟนี้ ก็ฟินสุดใจแล้ว !!

 

หากมองหาสถานที่ที่จะทำให้คุณได้ปลดปล่อยจินตนาการอันสุดขั้ว พักผ่อนในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใคร เกาะไก่คงเป็นอีกตัวเลือกสถานที่ที่ควรจดเป็นลิสต์ที่ควรไปให้ได้สักครั้งหนึ่ง จงอย่าปล่อยให้ตัวเองนั่งดูรูปภาพเพียงอย่างเดียว แต่จงเดินทางพาตนเองไปสัมผัสสถานที่เพิ่มประสบการณ์เก็บไว้บอกเล่าในแบบฉบับที่คุณได้เจอะเจอ